Cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng
Cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu vừa dễ thực hiện, vừa tiện lợi là công thức nấu nướng được nhiều bà nội trợ yêu thích. Nếu bạn chưa biết đến cách thực hiện này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!
1. Hướng dẫn chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu
– Thông thường bánh bao muốn chiên đều màu, không bị chín quá hay không đều màu, bạn cần cho bánh vào một chảo chiên ngập dầu. Tuy nhiên bánh bao là cả khối bột đặc nên mỗi lần chiên, lượng dầu thấm vào trong bánh rất nhiều. Bánh bao chiên có vị thơm ngon đặc biệt hơn so với bánh bao hấp, nhưng lại không tốt cho sức khỏe vì nhiều dầu mỡ ngấm vào chiếc bánh quá.
– Tuy nhiên với cách chiên bánh bao sử dụng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần quét đều lên bề mặt chiếc bánh bao một lượng dầu nhỏ là có thể thiên thành công rồi. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện đơn giản này ngay sau đây nhé!
Bước 1: Bạn mua bánh bao chay từ siêu thị. Tất nhiên, bạn có thể tự làm bánh bao tại nhà cũng được nhé. Ngoài bánh bao chay, bạn có thể chọn các loại bánh bao khác mà bạn thích ăn, bánh bao có nhân cũng hoàn toàn được.
Bước 2: Dùng chổi lông mềm quét một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt bánh bao, sau đó xếp vào trong nồi chiên không dầu.
Bước 3: Đặt chế độ nướng 180 độ, thời gian nướng khoảng 8 – 10 phút, đến khi toàn bộ chiếc bánh có màu vàng nâu đều là được.
Như vậy bạn đã có đĩa bánh bao vàng ruộm đều màu, không bị ngấm dầu khi thực hiện thành công cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu. Bánh bao chay chiên này ăn kèm cùng bò xốt tiêu rất ngon và hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách làm bò xốt tiêu ăn kèm này, cùng tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!
2. Cách làm bò xốt tiêu ăn kèm bánh bao chiên
– Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:
+ 250g thịt bò (mình chọn loại làm bít tết)
+ Dầu hào, hạt nêm, hành tím, tỏi, chút dấm
+ Vài nhánh tiêu xanh
+ Ớt chuông xanh, vàng, đỏ mỗi loại 1/2 quả nhỏ
+ 1/2 củ hành tây
+ Nấm linh chi trắng và nâu, mỗi loại một ít
+ Tiêu đen xay
+ Dầu ăn
+ Bột ngô
– Cách làm bò sốt tiêu đen:
Bước 1: Thịt bò thái lát to bản, hơi dày một chút. Ướp thịt bò với dầu hào, hạt nêm, hành tím và tỏi băm, thêm chút dấm và dầu ăn, thời gian ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò và tiêu xanh vào chiên lửa lớn đến khi thịt hơi xém hai mặt. Cho ớt chuông, hành tây và nấm vào đảo đều, thêm hạt nêm vừa khẩu vị, xào cho các loại rau vừa chín tới.
Bước 3: Pha bột ngô với chút nước rồi cho vào chảo xào để nước xào hơi sánh lại. Rắc tiêu đen xay cho thơm. Ăn nóng kèm với bánh bao chiên.
Với cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu cũng như cách làm bánh đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.