Nồi chiên không dầu có thể chiên được phồng tôm, tuy nhiên bạn cần chú ý một số điểm sau đây để đảm bảo thành công:
- Chọn phồng tôm có kích thước vừa phải để tránh chiên không đều hoặc khô quá.
- Phủ một lớp mỏng bột chiên lên phồng tôm để giúp tôm có lớp vỏ giòn hơn khi chiên.
- Nhiệt độ và thời gian chiên phải phù hợp. Thông thường, nhiệt độ khoảng 180-200 độ C và thời gian khoảng 5-10 phút là phù hợp để chiên phồng tôm trong nồi chiên không dầu.
- Khi chiên xong, hãy để tôm ráo dầu trên giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hấp thụ dầu thừa trước khi thưởng thức.
Như vậy, nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể chiên được phồng tôm nếu bạn chú ý đến các yếu tố trên.