Bỏ túi cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngon thơm lừng dễ làm

5 cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngon thơm lừng dễ làm

Để bữa cơm gia đình thêm đa dạng và hấp dẫn, học ngay cách nướng 5 món cá cực ngon lại rất đơn giản, dễ làm ngay tại nhà bạn nhé. Cùng vào bếp thực hiện món nướng ngon này ngay thôi!

Nguyên liệu làm Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh – Cho 3 người
Phi lê cá hồi 300 gr
Lá thơm tổng hợp 5 gr
(Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
Rượu trắng 1 ít

Hình nguyên liệu

 

Cách chế biến Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

1 Sơ chế và ướp cá hồi
Cá hồi mua về, các bạn loại bỏ phần da cá, sau đó rửa với nước cốt chanh pha với rượu trắng rồi rửa sạch lại với nước và dùng khăn thấm khô cá.

Ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr lá thơm tổng hợp. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút.

 

2: Nướng cá hồi
Sau đã ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở 175 độ trong vòng 5 – 10 phút cho cá chín mềm.

 

 

3: Làm sốt chanh
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy. Sau khi bơ đã chảy hoàn toàn, các bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.

Kế đến cho vào chảo 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều tay, nấu sốt đến khi sôi và đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp.

 

 

4: Hoàn thành
Cho cá ra dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt lên trên là hoàn thành.

 

5: Thành phẩm
Vị cá hồi mềm ngọt, beo béo kết hợp với nước sốt bơ chanh thơm lừng, chua chua, ngọt ngọt thật khó lòng để bỏ qua. Nhanh tay thực hiện hiện món này để những bữa cơm gia đình thêm phần thú vị nhé!

 

2. Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu

 

Nguyên liệu làm Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu – Cho 4 người
Sả 20 gr
Gừng 20 gr
Nghệ 20 gr

Cách chọn mua cá lóc tươi ngon
Bạn nên phân biệt kỹ giữa cá lóc của Việt Nam và Trung Quốc để tránh việc mua nhầm.
Cá lóc Trung Quốc thường có màu đen đậm, kích cỡ đồng đều và to hơn cá lóc Việt Nam, mắt cá hay bị lờ đờ và thường nằm ươn dài do thời gian vận chuyển lâu.
Cá lóc Việt Nam thường có thân thon dài, kích cỡ không đồng đều, có vảy màu đen vàng và có hoa đốm xanh.
Bạn nên chọn mua cá lóc đồng, vảy có màu đen sậm, đầu cá thon nhọn, đuôi cá dài sẽ có nhiều thịt và săn chắc, khi nướng thịt sẽ ngọt và ăn ngon hơn cá lóc nuôi.
Nên chọn mua cá sống, bơi khỏe và khi quan sát không thấy các đốm nấm. Cá lóc còn tươi, hậu môn cá nhỏ, nếu bạn chọn cá có hậu môn nở to tức là cá đã để lâu, bị phân hủy và tẩm ướp nhiều chất bảo quản gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

 

Cách chế biến Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu
1 – Sơ chế cá lóc
Cá lóc mua về bạn có thể nhờ người bán làm sẵn, nếu không bạn có thể tự làm sạch theo trình tự như sau: Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong và lưu ý phải loại bỏ cả lớp màng trắng đục bên trong bụng cá, kể cả những sợi gân trắng 2 bên sườn cá vì chúng là nguyên nhân tạo nên mùi tanh của cá.

Rửa sạch lại với nước muối loãng và xả nước sạch 1 – 2 lần. Khi cá ráo nước, bạn dùng dao khứa những đường chéo trên lưng giúp gia vị thấm đều vào cá hơn.

 

2  Xay hỗn hợp ướp cá
Bạn cắt nhỏ riềng, gừng, sả rồi cho tất cả vào máy và xay nhuyễn.

3 Ướp và nướng cá
Bạn cho cá lóc vào tô lớn cùng phần gia vị đã được xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ dùng đũa trộn đều và ướp từ 40 phút đến 1 giờ để cá thấm gia vị.

Bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho cá vào nướng trong 35 phút ở nhiệt độ 200 độ.