Theo khuyến cáo sữa hạt sau khi nấu sẽ dùng trong vòng 2 ngày. 2 ngày tuy ngắn nhưng tại sao sữa lại có hiện tượng chua, tách nước,…🥛
Bỏ túi ngay những mẹo bảo quản sau để sữa hạt để sữa luôn thơm ngon như mới nhé:
🍒 Tiệt trùng chai lọ: Trước khi đổ sữa hạt mới vào chai bạn nên rửa sạch và tráng lại bằng nước sôi.
🍒 Tạo ngọt bên ngoài: Khi nấu sữa xong nếu muốn thêm ngọt bạn nên hòa tan đường hoặc sữa đặc bên ngoài, rồi mới cho vào sữa. Tránh khuấy trực tiếp, sữa sẽ nhanh hỏng hơn.
🍒 Không cho sữa vào tủ lạnh khi còn nóng; Sữa sau khi nấu nên đợi đến lúc còn ấm tay hoặc nguội hẳn thì mới cho vào tủ lạnh.
🍒 Không uống trực tiếp trong chai.
🍒 Xả hạt thật kĩ trước khi nấu: Đa số các loại hạt đều ngâm trước khi nấu. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen cho vào máy nấu ngay và không xả lại hạt. Vỳ vậy, tốt nhất bạn nên xả thay nước nhiều lần trong khi ngâm. Sau khi ngâm nên rửa hạt sạch rồi mới cho vào máy.
Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ bỏ túi thêm được những kiến thức bổ ích về sữa hạt.
🥬🥬🥬 Còn hôm nay, hãy cùng thưởng thức sữa hạt điều mix cải xoăn được nấu bằng máy sữa hạt đa năng KU DKS1281 của KUCHEN.