Cách Làm sườn nướng đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Làm sườn nướng đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu có vị đậm đà, cho bữa cơm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

– Sườn non: 0,5 kg.

– Mật ong, tỏi, hành tím, nước mắm, dầu màu điều, dầu ăn.

– Gia vị có: muối, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm:

Sơ chế:

– Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn. Dùng muối chà xát lên phần sườn và rửa kỹ với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo.

– Tỏi và hành tím bóc sạch vỏ, rửa với nước rồi để ráo.

– Cho hành, tỏi ra thớt và băm nhuyễn.

– Ướp sườn với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh dầu màu điều, 1,5 muỗng canh dầu ăn và phần hành tỏi đã băm.

– Trộn đều các nguyên liệu với sườn và ướp sườn khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

– Lót 1 miếng giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho phần sườn đã được ướp vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C và trong thời gian 15 phút.

– Sau đó trở mặt bên kia của sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

Món sườn nướng hoàn thành với màu nâu đậm sáng bóng, thịt chín đều và thấm vị, dùng kèm cơm trắng.