Làm sườn nướng đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu có vị đậm đà, cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
– Sườn non: 0,5 kg.
– Mật ong, tỏi, hành tím, nước mắm, dầu màu điều, dầu ăn.
– Gia vị có: muối, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm:
Sơ chế:
– Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn. Dùng muối chà xát lên phần sườn và rửa kỹ với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo.
– Tỏi và hành tím bóc sạch vỏ, rửa với nước rồi để ráo.
– Cho hành, tỏi ra thớt và băm nhuyễn.
– Ướp sườn với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh dầu màu điều, 1,5 muỗng canh dầu ăn và phần hành tỏi đã băm.
– Trộn đều các nguyên liệu với sườn và ướp sườn khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
– Lót 1 miếng giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho phần sườn đã được ướp vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C và trong thời gian 15 phút.
– Sau đó trở mặt bên kia của sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Món sườn nướng hoàn thành với màu nâu đậm sáng bóng, thịt chín đều và thấm vị, dùng kèm cơm trắng.