CHẢ TÔM HẠ LONG NÓNG HỔI, VỪA THỔI VỪA ĂN

Cuối tuần rồi, cả nhà cùng vào bếp làm chả tôm Hạ Long hấp dẫn cùng KUCHEN nhé! Cuốn rau sống hay ăn cùng bún, cơm đều ngon. Cách làm hết sức dễ dàng nhờ có nồi chiên không dầu KUCHEN.

🦐 Nguyên liệu:
– Tôm tươi 500 gr
– Thịt băm 500 gr
– Sả 10 cây
– Hành tím băm 1 muỗng cà phê
– Trứng gà 2 quả
– Nước mắm 1/2 muỗng canh; Đường 1/2 muỗng cà phê; Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê; Tiêu 1 muỗng cà phê; Dầu hào 1 muỗng cà phê; Dầu ăn 1 chén; Bột năng 3 muỗng canh

🦐 Cách làm:
– Cho tôm xay, thịt băm, hành tím băm, sả băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô trộn đều.

– Cho tiếp 2 lòng trắng trứng gà, 3 muỗng canh bột năng vào tô. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.

– Nắm hỗn hợp tôm quanh cây sả một cách khéo léo và chắc tay.

👉 Chế biến:
– Cho lần lượt từng cây sả vào nồi chiên kuchen. Set nhiệt độ 180p tầm 15p. Chú ý giảm nhiệt ở 5p cuối để chả tôm được chín đều, thơm ngon.

Chúc cả nhà thành công