Những câu hỏi thường gặp về bộ nồi phủ kim cương kuchen

1:  Tại sao giá thành bộ nồi này đắt vậy?

Bộ nồi được phủ kim cương thật: 33 carat cho mỗi kg lớp phủ khô. Công nghệ này củng cố lớp giữa, tăng độ dày lên đến 60 micron và đảm bảo khả năng chống trầy xước và mài mòn cực cao.

 

2:  Được biết khả năng chống dính của Bộ nồi chảo DIAMANTE cao, không cần cho dầu ăn vẫn chiên giòn thịt cá trứng ?

Kuchen khẳng định độ chống dính cao. Tuy nhiên, không chỉ riêng sản phẩm bộ nồi Kuchen. Mà bất kể sản phẩm chống dính khác trên thị trường, khách hàng lưu ý vẫn nên sử dụng một lớp dầu ăn mỏng trạng trên mặt chảo. Nhiệt cao, không có dầu ăn có thể làm hỏng lớp chống dính, theo thời gian chảo sẽ đỏ lòng; độ bền giảm xuống. Hơn nữa, ko có dầu ăn món ăn cũng không ngon.

Một số món nướng nguyên chất ko dầu, khách hàng có thể sử dụng nồi chiên không dầu Kuchen.

Vì vậy: khách hàng có thể chuẩn bị 1 bình xịt dầu ăn. Và có thể thay thế bằng dầu lạc, dầu oliu….

 

3: Tại sao chống dính ko mịn mà đáy nồi lại sần sần? Điều này có ảnh hưởng tới việc chín giòn đều thức ăn không?

Điều này là nhờ  các hạt kim  cương tạo nên nhằm ngăn cản các tác nhân gây trầy xước tác động đến lớp chống dính. Ngoài ra, lớp  sần này sẽ giúp thoáng khí giúp món ăn dễ trở hơn khi chiên rán. Thân nồi, chảo được làm từ nhôm tinh khiết đến 99%, vì vậy dộ dẫn nhiệt là rất tốt và đều nên việc chiên rán sẽ không quá phụ thuộc vào vùng nhận nhiệt và tránh cháy xém cục bộ

 

4: Khi nấu có bị cháy xém cục bộ không?

Thân nồi, chảo được làm từ nhôm tinh khiết đến 99%, vì vậy dộ dẫn nhiệt là rất tốt và đều nên việc chiên rán sẽ không quá phụ thuộc vào vùng nhận nhiệt và tránh cháy xém cục bộ.

 

5: Thường thấy các bộ nồi khác chiên đồ ăn hay bị bắn dầu, bộ nồi này có xảy ra hiện tượng đó không?

Việc bị bắn dầu chủ yếu là do chênh lệch nhiệt độ và do nước từ thực phẩm làm dầu bị bắn. Với các khe hở li ti sẽ giúp dầu ăn trải đều 1 lớp ở dưới thực phẩm và dẫn nhiệt đều nên bộ nồi chảo kim cương có khả năng chống bắn dầu rất tốt.

 

6: Nghe Kuchen giới thiệu bộ nồi này hạn chế được việc trào khi nấu canh, hầm xương. Cụ thể như nào ?

Hiện tượng trào bọt khi nấu canh hay hầm xương là do nước ở phần đáy sẽ nóng hơn và di chuyển lên trên đồng thời nước ở trên lạnh hơn sẽ bị đẩy xuống dưới, quá trình này xảy ra liên tục kết hợp với bọt khí sẽ làm cho cột nước cao lên và trào.

Thân nồi là bằng nhôm nguyên chất, dẫn nhiệt đều nên ở khắp bề mặt nồi sẽ đều truyền nhiệt. Vì vậy thực phẩm không chỉ chín phần đáy mà phần cạnh cũng chín tương tự và điều này giúp thực phẩm chín đều ở mọi vị trí nên sẽ hạn chế việc trào khi nấu canh hay hầm xương.

 

7: Tay cầm bằng nhựa? Vậy khi nấu ăn ở nhiệt độ cao có bị nóng tay cầm. Và thời gian sau bị chảy nhựa không?

Tay cầm bộ nồi kim cương được làm bằng chất liệu bakelite chịu nhiệt và áp suất rất cao. Trừ khi bị đốt nóng trực tiếp còn không thi nhưa bakelie không thể bị nóng chảy. Nhựa bakelite có ưu điểm độ bền cao và chống dẫn nhiệt tốt.

 

8:  Tôi nghe nói, bộ nồi này giữ nhiệt rất tốt. Vì nó dày hay lí do nào?

Nếu nó dày như vậy đun trên bếp lâu sẽ tốn điện?

Thân nồi, chảo làm bằng tấm nhôm nguyên chất, dày 4mm và được gia công rèn, giập thành sản phẩm.

Vì vậy sản phẩm dẫn nhiệt và giữ nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình nấu chúng ta sẽ thấy nồi sôi chậm hơn so với nồi inox.

Lí do đơn giản là vì nồi inox sẽ truyền nhiệt trực tiếp sang nước luôn từ đáy nồi nên nước sẽ sôi bùng lên rất nhanh, còn nồi nhôm thì sẽ truyền từ khắp nồi nên khi thực sự đạt 90 độ nước mới bắt đầu có biểu hiện sôi.

 

9:  Sau khi đun nấu một thời gian, đáy nồi sẽ bị vàng ố? Bộ nồi Kim cương này có bị như vậy ko?

Tất cả các sản phẩm nồi chảo dùng 1 thời gian sẽ bị vàng ố ở đáy. Trừ khi chúng ta đảm bảo bếp ko có tạp chất, đáy nồi không có tạp chất, nước không có tạp chất,….

 

10: Bộ nồi này có phải chứa kim loại không? Tại sao lại nặng như vậy. Và nếu sử dụng chất liệu từ kim loại nặng lâu dài sẽ không tốt cho sức khoẻ con người.

Bộ nồi được làm từ nhôm nguyên chất 99%, được phủ ngoài bằng 1 lớp mạ ceramic, mặt trong được mạ bằng công nghệ mạ chống dính DIAMANTE độc quyền. Sản phẩm không chứa kim loại nặng. An toàn cho sức khỏe.

Theo EPA – Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và IARC – Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về ung thư, kim loại nặng được coi như tác nhận gây ra ung thư ở con người.

 

11: Nồi có tay cầm bằng nhựa. Vậy có thể cho vào lò vi sóng hay lò nướng được ko?

Chúng ta không sử dụng bộ nồi cho lò vi sóng và lò nướng

 

12:  Bộ nồi này sử dụng cho bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga được không? Có kén bếp không?

Bộ nồi sử dụng cho tất cả các loại bếp. Tuy nhiên với bếp gas chỉ nên dùng vùng lửa bằng với đáy nối. Không dùng cho bếp gas công nghiệp, không nấu lửa vượt quá tiết diện đáy nồi chảo, tránh gây hỏng cán, quai.

 

13: Thường thấy, các bộ nồi chảo chống dính khác, người ta hay hướng dẫn: Trước khi dùng nên pha chút dấm hoặc nước chanh vào nước và đun sôi 5 phút. Để giữ độ bền và chống dính tốt.

Vậy với bộ nồi kim cương này có cần làm như vậy không?

Bộ nồi kim cương DIAMANTE chỉ cần rửa sạch là có thể sử dụng mà không cần phải tôi hay tráng.

 

14: Nắp bộ nồi bị vỡ có được bảo hành không?

Nắp kinh không nằm trong danh mục bảo hành.

 

15:  Sử dụng máy rửa bát sau nhựa tay cầm có bị bạc màu, ăn mòn không?

Nồi sử dụng An toàn với máy rửa chén.

 

 

 NOTE: KUCHEN CÓ MỘT SỐ LƯU Ý:

– Trong quá trình sử dụng không gia nhiệt quá lâu khi  thức ăn trong nồi chảo.

– Không để thức ăn quá 8 tiếng trong nồi chảo để chất chống dính được bền.

– Nên thao tác nấu bằng các dụng cụ làm bằng chất liệu gỗ, nhựa như đũa gỗ, thìa gỗ…

– Sau khi dùng xong không dùng các loại dụng cụ cọ xoong nồi bằng kim loại.

– Nên vệ sinh nồi chảo bằng dầu rửa bát và dụng cụ mềm, để chỗ khô thoáng

– Dùng giấm hoặc chanh cùng khăn mềm để lau nếu có vết cháy ố bên ngoài.