Tặng cả nhà công thức bánh trung thu 2023 do đội ngũ siêu đầu bếp dễ thương nhà Kuchen biên soạn:
Vào bếp cùng
✏️ VỎ BÁNH DÙNG CHO NHÂN THẬP CẨM
– 320g bột hoa ngọc lan (có thể thay 20g bột mỳ bằng 20g bột sư tử)
– 200g nước đường
– 45g dầu
– 1 lòng đỏ trứng (20g)
– 5g mật ong
– 15g bơ đậu phộng
– 1/4 muỗng cafe bakingsoda
( Note: hoặc bạn có thể mua bột bánh trung thu trộn sẵn thương hiệu Mikko)
✏️ VỎ BÁNH DÙNG CHO NHÂN NHUYỄN
– 320g bột số 11 (có thể thay 20g bột mỳ bằng 20g bột sư tử)
– 200g nước đường
– 40g dầu
– 5g mật ong
– 15g bơ đậu phộng
▶️ Trộn đều hỗn hợp nước đường (trừ bột) Để nghỉ 2h. Sau 2h cho bột mỳ vào bóp đều đến khi bột không dính tay để bột nghỉ 30′ rồi đóng bánh. Tỉ lệ đóng bánh là 2 nhân 1 vỏ .
✏️ Lưu ý quá trình trộn bột có thể thêm hoặc bớt lượng bột đi tùy thuộc vào độ đặc của nước đường.
▶️ NHÂN ĐẬU XANH
500g đậu
320-350g đường
250g dầu
20g bột bánh dẻo
Đậu nấu chín xay với đường và dầu ăn
Sên đến khi thấy nặg tay hòa bột mỳ với xíu nước đổ vào quấy đều. Sên tiếp đến khi nhân đạt 90% cho bộ bánh dẻo vào bóp đều, sên tầm 10′ nữa là đạt.
▶️ NHÂN THẬP CẨM tuỳ mình lựa chọn :
– 100g lạp xưởng
– 100g vừng trắng rang chín
– 100g hạt điều rang chín
– 100g hạt dưa bóc nõn rang chín
– 100g mứt sen
– 150g mứt bí
– 100g mỡ đường
– Một ít lá chanh thái nhỏ
▶️ HỖN HỢP QUÉT MẶT
1 lòng đỏ trứng gà
1/2 lòng trắng trứng gà
1 lòng đỏ trứng vịt
1 thìa dầu
3 giọt nước hàng
1 thìa cf sữa tươi ko đường
▶️ NƯỚNG BÁNH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KUCHEN
+ Lần 1: 180*C thời gian 15 phút hoặc hơn tùy vào kích cỡ bánh khi đảm bảo 3 yếu tố: thành bánh đục, mặt bánh xém vàng, đáy bánh vàng là đạt
+ Lần 2 : 160*C – 180*C 10 phút
+ Lần 3: 150*C 10 phút
– Lưu ý: Sau khi nướng lần 1 lấy bánh ra xịt hơi nước lên, rồi lại cho bánh vào nướng tiếp.
– Để bánh thật nguội rồi quét mặt bánh.
Cả nhà cùng vào bếp làm thử nhé.